Các món ăn nổi tiếng từ xôi nếp Thái Lan

Không chỉ nổi tiếng với các món mặn với hương vị chua cay đặc trưng, mảng ẩm thực Thái Lan còn sở hữu những món ăn vặt vô cùng độc đáo từ xôi nếp dẻo thơm. Hãy cùng Sawasdee điểm danh các món “xôi vặt” trứ danh của xứ sở chùa Vàng.

1

Khao Neow Toorien: Đây là một món ăn thể hiện khá rõ nét tinh thần ẩm thực ngọt Thái Lan, do có sự kết hợp của cả gạo nếp, sầu riêng và cả nước cốt dừa đặc quánh béo ngậy.

2

Khanom Gluay: Món Khanom Gluay này có thể được liên tưởng với món bánh chuối của Việt Nam, do cùng có nguyên liệu làm là chuối và có độ dẻo và mềm. Bánh khanom gluay thường được ăn với dừa sấy, ở nhiều nơi, khanom gluay còn được nhuộm nước ép lá dứa để có màu xanh đẹp mắt.

3

Khao Neow Ma Muang: Khi nhắc đến ẩm thực ngọt Thái Lan, hẳn không ai có thể quên được món xôi xoài. Kết hợp nhuần nhị giữa hai nguyên liệu gạo nếp và xoài chín, xôi xoài đã trở thành món khoái khẩu của nhiều tín đồ ẩm thực Thái.

4

Khao Neow Moon: Tương tự như xôi xoài ở trên, khao neow moon cũng là sự kết hợp giữa xoài và xôi dẻo. Tuy nhiên, điểm đặc sắc của món ăn này chính là phần xôi được nhuộm nhiều màu khác nhau, làm cho món ăn trở nên vô cùng sinh động và bắt mắt.

5

Khanom Lam: Đây là một món ăn có rất nhiều điểm tương đồng với cơm lam Việt Nam, thể hiện sự ảnh hưởng qua lại của hai nền ẩm thực. Khanom lam của Thái thường được làm từ gạo nếp trộn với đậu đen và nước cốt dừa đặc, được vùi trong lửa cho chín. Cách ăn khanom lam cũng tương tự như ăn cơm lam, chỉ cần chẻ nứa hoặc tre ra là có thể thưởng thức ngay.

6

Khao Neow Sang Kaya: Món xôi này bao gồm hai phần: phần xôi và phần kem custard. Người ta thường kết hợp nhiều loại xôi làm từ các loại nếp khác nhau cùng với các “topping” từ nhiều nguyên liệu như dừa, sầu riêng…

—————

GIỜ MỞ CỬA: 10h00 – 14h00 & 17h00 – 22h00

HOTLINE: 090.222.7574

—————

Địa chỉ cho bạn:

NHÀ HÀNG THÁI SAWASDEE

Địa chỉ: 141 – Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

 

 

Left Menu Icon